Từ Sơn lên thành phố – Cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS.

Sau khi chính thức lên thành phố, diện mạo Từ Sơn chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng của một thành phố năng động, hiện đại, là trung tâm mới của Bắc Ninh và Vùng Thủ đô, khi Hà Nội đang có định hướng hướng phát triển đa cực, đa trung tâm trong Vùng Thủ đô giúp đô thị có thêm không gian để phát triển. Trong đó, với lợi thế cách HN 12km, được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng như đường Vành đai 4, 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống tạo sự thuận tiện kết nối giao thông trong Vùng Thủ đô, Từ Sơn – Trung tâm Vùng Thủ đô được các chuyên gia BĐS đánh giá cao về tiềm năng phát triển hứa hẹn tạo nên sức hút đặc biệt cho thị trường BĐS Từ Sơn.

Cơ hội

Đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư đón đầu cơ hội tăng giá trong tương lai gần, bởi khi Từ Sơn chính thức lên thành phố, giá BĐS sẽ tăng cao và thiết lập mặt bằng giá mới. Đây là thực tế đã diễn ra, điển hình như TP. Thuận An và TP. Dĩ An (Bình Dương), hay TP. Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Bên cạnh đó, khi Từ Sơn lên thành phố cũng sẽ kéo theo việc điều chỉnh tăng hệ số đất, dẫn đến giá nhà đất cũng tăng theo. Hơn nữa, Từ Sơn chỉ mới ở điểm đầu của chu kỳ tăng trưởng, dư địa còn rất lớn. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp để sở hữu bất động sản Từ Sơn, không chỉ đối với nhà đầu tư mà cả người có nhu cầu an cư.

Cùng với sự tăng giá liên tục thời gian qua, sự sôi động của thị trường bất động sản Từ Sơn phải kể đến nguồn cung sản phẩm mới liên tục tăng và tỷ lệ hấp thụ cũng rất cao, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, có pháp lý hoàn thiện. Những dự án này là lựa chọn hàng đầu của nhiều người di cư từ trung tâm Hà Nội về, mong muốn tìm một nơi an cư chất lượng, môi trường trong lành. Bởi trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhu cầu về một môi trường sống “xanh”  chất lượng được người dân đưa lên làm tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư.

Từ sơn Garden City – Cuộc sống “xanh” chuẩn mực quốc tế

Với 7,2ha dành cho công viên hồ điều hòa, con số thật ấn tượng, chỉ riêng diện tích này cũng đã bằng cả 1 dự án khu đô thị khác.

Từ Sơn Garden City Bắc Ninh với lợi thế môi trường sống “xanh” chuẩn mực quốc tế, lối quy hoạch thông minh, bài bản, tích hợp đầy đủ các chức năng tiện ích đẳng cấp trong khu đô thị, tiên phong trong mô hình “bất động sản tích hợp” tại Từ Sơn hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm Bất động sản công nghiệp thu hút nhà đầu tư và người tiêu dùng trong thời gian tới.

Vì sao chọn Khu đô thi Từ Sơn Garden City để đầu tư, để ở ?

  1. Vị trí trung tâm nhất Từ Sơn
  2. Giá thấp nhất, chỉ từ 25tr/m2
  3. Pháp lý an toàn nhất – Đã có sổ đỏ
  4. Khu đô thị có tiện ích hoàn chỉnh nhất (Siêu thị, Trường đại học, Bệnh viện quốc tế, Công viên, Hồ điều hòa, Quảng trường)
  5. Gần ngay Trường Đại Học Luật cơ sở 2
  6. Đối diện Trường Đại học Ngoại Thương cở 2
  7. Gần ngay trường Đại học Thể Dục Thể Thao
  8. Nằm giữa các khu công nghiệp trọng tâm của Bắc Ninh
  9. Từ Sơn sẽ lên thành phố trong năm 2021
  10. Bắc Ninh sẽ lên thành phố hoặc tỉnh trực thuộc trung ương
Khu đô thị dịch vụ Từ Sơn Nam Hồng Garden
Nhà ở biệt thự, liền kề, đất phân lô

Kinh tế Từ Sơn

Không chỉ được mệnh danh là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa mà Từ Sơn còn mang tầm vóc của một thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho Từ Sơn nói riêng và Bắc Ninh nói chung.

Từ Sơn – Tầm vóc của một thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh

Từ Sơn là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, có vị trí chiến lược quan trọng với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Thị xã Từ Sơn hiện nay là điểm trung gian kết nối giữa đô thị Bắc Ninh với Thủ đô Hà Nội; là trung tâm kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, giữ vai trò là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Con số ấn tượng

Mặc dù chịu ảnh hưởng bất lợi của đại dịch nhưng kinh tế – xã hội của thị xã vẫn giữ được ổn định và ghi nhận sự phát triển vượt bậc. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất Công nghiệp của thị xã tăng 12,9% so cùng kỳ. Hoạt động thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.537,3 tỷ đồng, đạt 63,9% so với kế hoạch và bằng 195,3% so cùng kỳ năm 2020. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ ước đạt 7.289,5 tỷ đồng, đạt 44,57% KH, tăng 9,8% so với cùng kỳ.

Nhờ sự phát triển vượt bậc với những thống kê ấn tượng của Từ Sơn và những tiềm năng, lợi thế về giao thông, vị trí, hạ tầng,… chiều ngày 30/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Pháp luật đã tổ chức phiên họp thẩm tra Đề án thành lập thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Từ Sơn lên thành phố

Qua thảo luận, các đại biểu tán thành với sự cần thiết thành lập thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và cho rằng để bảo đảm cho mục tiêu, định hướng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho thị xã Từ Sơn nói riêng, tỉnh Bắc Ninh nói chung, thúc đẩy thị xã Từ Sơn phát triển trở thành đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Từ Sơn lên thành phố sẽ trở thành “mũi tên kép” vừa thúc đẩy Từ Sơn tăng tốc phát triển, kéo giá trị BĐS Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng tăng mạnh mẽ, vừa hướng tới mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 làm thay đổi diện mạo toàn tỉnh thu hút các chính sách mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng xã hội.